Giới thiệu

TRƯỜNG MẦM NON SỐ 5

- Trường mầm non Số 5 có trụ sở đóng tại số 111 Phan Đình Phùng, phường Phan Đình Phùng, thành phố Nam Định và trực thuộc Phòng GD&ĐT thành phố Nam Định quản lý. 

- Trường được xây dựng trên tổng diện tích 501m2 có 7 phòng học và 04 phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị phục vụ hoạt động của cô và trẻ.

Trong những năm học vừa qua nhà trường không ngừng cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tiến tiến xuất sắc. Từ năm học 1999-2000 đến năm học 2001-2002 trường được nhận "Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải", năm học 2015-2016 nhà trường được Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định công nhận “Trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III” và nhiều bằng khen giấy khen khác. 

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình hăng say, yêu nghề, mến trẻ, linh hoạt sáng tạo trong giảng dạy, thiết kế tạo môi trường trong ngoài lớp học.

- Môi trường trong lớp được thiết kế mang tính “mở”, kích thích sự tập trung chú ý, tư duy và cảm xúc tích cực của trẻ, thúc đẩy trẻ tham gia hiệu quả vào các hoạt động chơi và trải nghiệm đa dạng. Môi trường trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ, giáo viên cần tạo nên một môi trường với nhiều màu sắc sinh động, hấp dẫn, những nhân vật ngộ nghĩnh. Không gian lớp học các góc chơi được bố trí sắp xếp phù hợp, gần gũi, phản ánh công việc quen thuộc về cuộc sống hàng ngày của trẻ, văn hóa của địa phương; luôn thay đổi để tạo ra sự hấp dẫn mới lạ đối với trẻ. 

- Ngoài các hoạt động chính khóa, nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và cộng đồng.

- Với chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và bề dày thành tích, Trường mầm non Số 5 nhiều năm nay đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương.